You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng
You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng
Rate this post

Download sách You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng - Tải Ebook You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng của tác giả định dạng PDF/EPUB/MOBI miễn phí.

Về You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Có một chàng trai kiếm sống bằng nghề bán bong bóng ngoài chợ. Hàng của anh đủ mọi sắc màu: xanh, đỏ, tím, vàng… Mỗi khi ế ẩm, anh thường thả lên không trung một quả bong bóng căng tròn. Nhìn bóng bay trên cao, trẻ con lại xúm xít tới mua. Hàng của anh lại đông khách trở lại. Cứ thế, mỗi khi vắng khách, anh lại tiếp tục thả bong bóng. Một hôm, thấy có người kéo áo mình, anh quay lại, thì ra đó là một chú nhóc da đen. Cậu bé tần ngần hỏi: “Nếu chú thả bong bóng màu đen thì nó cũng bay ạ?”. Vẻ ngây thơ và sự băn khoăn của cậu bé khiến anh thấy thương cảm. Anh mỉm cười đáp: “Cậu bé à, quả bóng bay được không phải do màu sắc, mà là do chất khí bên trong nó”.

Nguyên lý ấy cũng đúng trong cuộc sống chúng ta: Thực chất mới quyết định vấn đề. Thực chất giúp ta thăng hoa trong đời chính là thái độ của mình. Triết gia, nhà tâm lý học William James (1842 – 1910) từng nói: “Khám phá lớn nhất của thế hệ chúng tôi là con người có thể thay đổi đời mình thông qua việc thay đổi thái độ”.

dtchung289 17-12-2017